Tin doanh nghiệp“Hãy đừng quên nở nụ cười khi tiếp xúc với Nhân dân, Người nộp thuế”!


Đó là chia sẻ ông Phan Hải - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng trong buổi trao giải thưởng “Nụ cười công chức thành phố Đà Nẵng Lần thứ II - Năm 2015” do Hội Doanh nghiệp trẻ TP Đà Nẵng bình chọn và trao giải, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài phát thanh, truyền hình Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, ông Võ Duy Khương – Chủ tịch Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố đến dự và chúc mừng các cá nhân được trao giải.

Đây là kênh nhận xét, đánh giá độc lập của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, nhằm tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong quá trình xây dựng, phát triển thành phố, đặc biệt có nhiều đóng góp cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

Cũng theo ông Hải, qua một năm theo dõi, tìm kiếm và lựa chọn, với hơn 150 đề cử từ hội viên các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp TP, Hội đồng xét chọn giải thưởng “Nụ cười công chức thành phố Đà Nẵng 2015 - Lần thứ II” của Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng đã tổ chức nhiều cuộc họp với các cuộc thảo luận sôi nổi để lựa chọn 10 cán bộ, công chức tiêu biểu trong các lĩnh vực, có nhiều sáng kiến cải tiến thủ tục hành chính, hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp trong thủ tục hành chính, pháp lý,... để trao giải thưởng. 

Giải thưởng này sẽ góp phần khuyến khích, nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả, góp phần tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính; đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố ngày càng phát triển bền vững, đáng sống.  

Điều đáng nói là trong danh sách 10 cá nhân được xét chọn trao giải lần này có bà Hồ Thị Đoan Thanh - Phó Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế thành phố Đà Nẵng - Một đơn vị được thành phố đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả trong đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí tuân thủ cho Người nộp thuế, tăng cường kỷ cương, kỷ luật, lề lối làm việc, thái độ, tác phong ứng xử với Người nộp thuế và Nhân dân, được UBND TP Đà Nẵng xếp hạng Nhất về cải cách thủ tục hành chính Khối các cơ quan trung ương năm 2010, 2011, 2013, hạng Nhì năm 2012, 2014 và Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015.

Trong nhiều năm qua, bà Hồ Thị Đoan Thanh trực tiếp phụ trách công tác hỗ trợ Người nộp thuế, đã kịp thời tư vấn, giải đáp những vướng mắc về chính sách thuế qua điện thoại, trực tiếp tại bàn cũng như qua các lớp tập huấn chính sách thuế,… đã tạo được niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp với ngành Thuế.