CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN “XUÂN ẤM ÁP – TRAO YÊU THƯƠNG”

Văn hoá doanh nghiệp – trách nhiệm xã hội.

Cứ vào dịp xuân về DC lại tổ chức các chương trình thiện nguyện. Năm nay, công ty có chuyến đi thiện nguyện đầu năm tại Trung tâm nuôi dưỡng Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Tỉnh Quảng Nam. Nơi đây nuôi dạy hơn 100 trẻ em mồ côi do chú Huỳnh Tấn Hùng – cựu chiến binh xây dựng và nuôi dưỡng.

Vậy tiền đâu để công ty chúng tôi làm được việc này? Chúng tôi xây dựng văn hoá doanh nghiệp trên nền tảng trách nhiệm chung và quyền lợi chung, không có chuyện trách nhiệm chung mà quyền lại riêng. Chúng tôi thu phục từ bên trong, nói được làm được, ai đi ngược lại ắc hẳn là bội tín chẳng ai đồng hành.

Hằng tháng DC đều có tiền xung quỹ thiện nguyện. Giả xử tổng số tiền xung quỹ tháng đó 2 triệu do nhân viên không hoàn thành công việc thì lãnh đạo cao nhất bị phạt 50% trên tổng số tiền nhân viên vi phạm, tương ứng 1 triệu để bỏ vào thùng thiện nguyện. Đây là lỗi điều hành kém nên lãnh đạo phải chịu mức cao nhất. Cứ thế tháng nào cũng vậy, tiền chảy vào thùng cuối năm đi làm thiện nguyện. Cái hay chỗ này là chính mỗi nhân viện tự trao chính số tiền mình đã xung quỹ trong năm cho những người kém may mắn hơn. Các bạn biết không chúng tôi không ai sân si hay cáu giận khi bị xung quỹ, bởi chúng tôi góp 1 thì lãnh đạo phải góp hơn 10 lần như vậy, nên dù lãnh đạo có quyền cao nhất cũng không tùy tiện phạt bất cứ ai.

 

Điều thú vị tiếp theo các bạn biết không? Tiền này không bị mất đi mà làm gia tăng thu nhập của các thành viên công ty, nó tự thúc đẩy các bạn hoàn thành công việc càng sớm càng tốt, các bạn dành nhiều thời gian vào làm việc tạo thu nhập lũy tiến. Thu nhập tháng sau cao hơn tháng trước được cộng thêm 15%, năm sau cao hơn năm trước được chia lợi nhuận gia tăng từ 20-30% Rất vi diệu phải không các bạn? Tiền nó sinh ra nhiều tiền và còn được lan toả yêu thương. Cho đi rồi nhận lại cớ sao ta ko làm! Tập thể chúng tôi là vậy, ai cũng hạnh phúc và bằng lòng.

DC đang rộn ràng chuẩn bị những món quà tinh thần và ý nghĩa cho các bạn nhỏ tại Trung tâm vào ngày 13/01 sắp tới. Hãy cùng đón chờ chuyến đi lần này của DC nhé!

P/s: Đóng góp chuyến đi này còn có bé Trâm Anh (Cherry) 20tr, bé được 14 tháng tuổi tích góp số tiền nuôi heo đất từ lúc cất tiếng khóc chào đời và một mạnh thường quân giấu tên 200kg gạo ạ.

_____________________________________________________

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC

[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

[W] https://ketoandc.com/

[E] dauxuanduc@ketoandc.com

[M] 0935 786 134

Bài viết liên quan