Lưu ý về chính sách gia hạn nộp thuế năm 2023

Ngày 14/4/2023, Chính phủ ban hành Nghị định 12/2023/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023. Liên quan đến chính sách gia hạn nộp thuế năm 2023 theo Nghị định 12/2023/NĐ-CP, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau:

Một số lưu ý về chính sách gia hạn nộp thuế năm 2023 (Ảnh minh họa)

– Doanh nghiệp tự xác định và chịu trách nhiệm về việc xác định thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế năm 2023.

– Hạn chót nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế năm 2023 là ngày 30/9/2023. Trường hợp doanh nghiệp khai bổ sung thuế của kỳ tính thuế được gia hạn trước khi hết thời hạn nộp thuế được gia hạn thì số thuế khai bổ sung cũng được xét gia hạn.

– Cơ quan thuế sẽ không gửi thông báo phản hồi về việc chấp nhận gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sẽ gửi thông báo trong trường hợp doanh nghiệp không được gia hạn.

– Doanh nghiệp không bị tính tiền chậm nộp đối với số tiền thuế, tiền thuê đất được gia hạn trong khoảng thời gian gia hạn; tuy nhiên, trường hợp sau khi hết thời gian gia hạn, qua thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp bị phát hiện không thuộc đối tượng gia hạn thì phải nộp số tiền thuế còn thiếu, tiền phạt và tiền chậm nộp.

– Chủ đầu tư các công trình, hạng mục công trình xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn NSNN, các khoản thanh toán từ nguồn NSNN cho các công trình xây dựng cơ bản của các dự án sử dụng vốn ODA thuộc diện chịu thuế GTGT, khi làm thủ tục thanh toán với KBNN phải gửi kèm thông báo cơ quan thuế đã tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn hoặc giấy đề nghị gia hạn có xác nhận đã gửi cơ quan thuế của nhà thầu.

————————————————————————————————–
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn về các dịch vụ kế toán
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://ketoandc.com/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Bài viết liên quan