MẸO KẾ TOÁN CẦN THIẾT CHO DOANH NGHIỆP NHỎ MÀ BẠN NÊN BIẾT!

Kế toán đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý tài chính của doanh nghiệp. Dưới đây là 5 mẹo kế toán quan trọng mà bạn nên sử dụng trong quá trình vận hành để tăng khả năng thành công cho doanh nghiệp:

Nắm rõ các quy định về các khoản khấu trừ Thuế

Để tối ưu lợi ích thuế, chủ doanh nghiệp cần phải nắm rõ quá quy định về khấu trừ thuế mà doanh nghiệp của bạn có đủ điều kiện để sử dụng. Bạn cần phải tìm hiểu về các thuế (như thuế TNCN, thuế GTGT, thuế TNDN) và phương pháp để khấu trừ chúng.

Ghi sổ kế toán chính xác

Việc ghi sổ kế toán đúng cách là yếu tố then chốt để theo dõi, kiểm tra tình hình tài chính của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần phải chắc chắn rằng mình đã ghi chính xác các thông tin về thu chi, tài sản và nợ phải.

Chuẩn bị báo cáo tài chính

Đây là văn bản quan trọng doanh nghiệp đánh giá hiệu suất tài chính. Doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng các báo cáo tài chính như báo cáo kết quả hoạt động, báo cáo tài sản và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Tránh những sai lầm kế toán cơ bản

Để hạn chế những sai lầm hay gặp phải, doanh nghiệp cần cẩn thận kiểm tra kỹ khi giao dịch, không bỏ sót việc ghi chứng từ và luôn duy trì tính chính xác trong ghi sổ.

Quản lý dòng tiền

Đây là yếu tố chiến lược quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Quản lý dòng tiền là một phần trọng yếu của kế toán. Doanh nghiệp cận theo dõi sát sao tình hình tài chính liên quan đến tiền mặt, tối ưu hóa dòng tiền và chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn còn đủ khả năng để thanh toán các khoản chi phí bắt buộc

__________________________________________________

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://ketoandc.com/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Bài viết liên quan