TẠM NGỪNG KINH DOANH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ SO VỚI GIẢI THỂ

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp sẽ khó tránh khỏi những rủi ro, bao gồm cả trường hợp xấu nhất, doanh nghiệp buộc phải ngừng hoạt động kinh doanh thậm chí là giải thể doanh nghiệp
Tạm ngừng kinh doanh và giải thể doanh nghiệp đều được hiểu là doanh nghiệp dừng tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy trong trường hợp này, doanh nghiệp nên chọn tạm ngừng hđ hay giải thể doanh nghiệp?

Theo Công ty kế toán Đầu Xuân Đức, nếu bạn vẫn muốn thực hiện kinh doanh trong tương lai, bạn nên chọn cách tạm ngưng hoạt động kinh doanh và sau đó đăng ký doanh nghiệp trở lại nếu có nhu cầu, thay vì thực hiện giải thể doanh nghiệp vì:
  - Thủ tục tạm ngừng kinh doanh đơn giản và dễ thực hiện hơn so với giải thể;
  - Tạm ngừng kinh doanh sẽ giữ được thâm niêm cũng như lịch sử hình thành phát triển của doanh nghiệp;
  - Khi hết thời hạn tạm ngừng doanh nghiệp có thể hoạt động trở lại hoặc tiếp tục làm thủ tục tạm ngừng nếu chưa đủ điều kiện hoạt động trở lại;
  - Kết thúc thời hạn tạm ngừng, chủ doanh nghiệp không còn nhu cầu kinh doanh có thể bán lại công ty

Phía trên là những ưu điểm mà doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn giữa việc tạm ngừng kinh doanh và giải thể. Liên hệ với chúng tôi – Công ty kế toán Đầu Xuân Đức qua hotline/zalo 0935.786.134 để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Bài viết liên quan