TẶNG GIỎ QUÀ BÁNH KẸO TẾT CHO NHÂN VIÊN CÓ TÍNH THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN KHÔNG?

Vào dịp Tết Nguyên Đán 2024 vừa rồi công ty có gửi tặng quà cho nhân viên. Trong trường hợp này  thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Cùng DC tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Căn cứ theo công văn số 3469/CTHN_TTHT năm 2023 do Cục Thuế thành phố Hà Nội ban hành:

– Trường hợp doanh nghiệp chi trả hộ tiền đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho NLĐ  phù hợp với công việc chuyên môn, nghiệp vụ thì không tính vào thu nhập chịu thuế của NLĐ đối với khoản chi hỗ trợ đào tạo này.

– Trường hợp doanh nghiệp tổ chức các cuộc thi cho NLĐ và người thân NLĐ nếu phần giá trị giải thưởng trên 10 triệu đồng mà cá nhân trúng giải thưởng nhận được thì doanh nghiệp  thực hiện khấu trừ thuế TNCN theo hướng dẫn tại tiết g khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC.

– Trường hợp doanh nghiệp chi cho NLĐ các khoản lợi ích bằng tiền hoặc không bằng tiền ngoài tiền lương, tiền công thì Công ty có trách nhiệm khấu trừ thuế TNCN theo hướng dẫn tại tiết b khoản 1 Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC.

– Trường hợp cá nhân người lao động được doanh nghiệp tặng quà bằng hiện vật là quà tặng bằng thẻ mua hàng như :voucher, giftcard,..hoặc hiện vật (giỏ quà bánh kẹo, cốc, áo,…) nếu việc tặng quà này không mang tính chất tiền lương, tiền công và không thuộc các khoản quy định tại khoản 10 Điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC thì các cá nhân nhận quà tặng nêu trên không phải kê khai, nộp thuế TNCN đối với quà tặng này.

Như vậy, nếu việc tặng quà này không mang tính chất tiền lương, tiền công và không thuộc các khoản quà tặng phải chịu thuế thu nhập theo quy định của pháp luật thì các cá nhân nhận quà tặng không phải kê khai, nộp thuế TNCN đối với quà tặng này.

__________________________________________________

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://ketoandc.com/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Bài viết liên quan