4 lợi ích cho doanh nghiệp khi chọn dịch vụ kế toán trọn gói

Chắc hẳn, nhiều doanh nghiệp mới thành lập hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ được thành lập lâu năm cũng đã và đang gặp nhiều vấn đề băn khoăn về những nội dung công việc liên quan đến thủ tục pháp lý với cơ quan Thuế, báo cáo Thuế, xử lý hóa đơn chứng từ, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán năm,…Và hiện nay, xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói đang phát triển và dần thay thế cho việc xây dựng phòng kế toán riêng biệt tại các doanh nghiệp. Vậy, ưu và nhược điểm của chọn dịch vụ kế toán trọn gói là gì?

Lợi ích khi chọn dịch vụ kế toán trọn gói

1. Tối ưu hóa chi phí

Mức chi phí cho dịch vụ kế toán trọn gói và báo cáo thuế được thiết lập phù hợp với khối lượng công việc và quy mô doanh nghiệp, từ đó sẽ tiết kiệm được 80% chi phí so với việc tuyển nhân sự cho Phòng kế toán để làm các công việc tương tự Thêm vào đó, doanh nghiệp sẽ cần đầu tư cơ sở vật chất như các trang thiết bị, phần mềm kế toán để phục vụ công việc cho Phòng kế toán. Khi thuê và sử dụng dịch vụ kế toán, doanh nghiệp sẽ không cần đầu tư cho các khoản chi phí trên.

2. Đội ngũ nhân viên kế toán dịch vụ trọn gói có nghiệp vụ, trình độ chuyên môn cao

Một trong những ưu điểm nổi bật khi sử dụng dịch vụ kế toán đó là đội ngũ kế toán luôn được cập nhật về Luật và chế độ kế toán hiện hành, quy trình xử lý chứng từ được nội bộ kiểm soát chặt chẽ giúp doanh nghiệp tránh được rủi ro và những sai sót trọng yếu. Đội ngũ kế toán dịch vụ có nhiều kinh nghiệm cọ xát thực tế với nhiều loại hình doanh nghiệp vậy nên đa phần họ có trình độ chuyên môn cao, vững tay nghề, có thâm niên nhiều năm trong ngành và có mối quan hệ trong việc giải trình quyết toán Thuế.


Đội ngũ nhân viên có trình độ và nghiệp vụ chuyên môn cao

3. Quy trình quản lý số liệu, hệ thống chứng từ được kiểm soát chặt chẽ

Tính an toàn và tính bảo mật dữ liệu là một trong những tiêu chí quan trọng mà dịch vụ kế toán chuyên nghiệp đặt lên hàng đầu và đó cũng là tiêu chí để khách hàng tin tưởng khi sử dụng dịch vụ kế toán uy tín. Mọi số liệu hay bất cứ thông tin về kế toán, thuế sẽ được đơn vị dịch vụ kế toán bảo mật tuyệt đối. Tất cả hồ sơ, sổ sách được lưu trữ một cách cẩn thận, dịch vụ kế toán sẽ thực hiện trên phần mềm kế toán và doanh nghiệp sẽ được cung cấp số liệu bất cứ khi nào cần.

4. Thay mặt doanh nghiệp giải trình trực tiếp với cơ quan Thuế

Có rất nhiều nguyên nhân khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh trong công tác kế toán, nguyên nhân chủ yếu là do nhân viên kế toán có trình độ chuyên môn chưa vững vàng trong công tác kế toán hay việc thay thế và luân chuyển nhân sự do nghỉ viêc hay nghỉ thai sản thường khiến hồ sơ bị thất lạc, công việc kế toán bị gián đoạn. Đối với dịch vụ kế toán sẽ luôn có sự ổn định về mặt nhân sự bởi họ có đội ngũ nhân viên kế toán viên thay thế và chịu trách nhiệm nội dung công việc và giải quyết những vấn đề phát sinh nếu có sai sót xảy ra khi nhân sự nghỉ việc, nghỉ thai sản. Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói sẽ là đại diện cho doanh nghiệp giải trình về hồ sơ sổ sách của Công ty với cơ quan thanh tra Thuế. Mọi vấn đề sai sót về số liệu hay việc bảo mật thông tin không được đảm bảo với nguyên nhân xuất phát từ bên cung cấp dịch vụ thì khách hàng sẽ được bồi thường thiệt hại dựa trên nội dung hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

Đại diện doanh nghiệp giải trình hồ sơ, sổ sách với cơ quan Thuế

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói sẽ tồn tại một số vấn đề sau: Nhân viên kế toán dịch vụ sẽ không thường xuyên có mặt và làm việc trực tiếp tại văn phòng doanh nghiệp và đa phần, nhân viên kế toán dịch vụ sẽ làm việc thông qua Email hoặc chỉ đến trực tiếp doanh nghiệp trong những trường hợp cần thiết.

Đa số, những doanh nghiệp có quy mô lớn mới có đủ năng lực về tài chính để thu hút và xây dựng đội ngũ nhân sự kế toán có trình độ và nghiệp vụ chuyên môn cao. Việc sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói hoặc dịch vụ kế toán riêng lẻ theo từng nhu cầu của doanh nghiệp thay thế và hỗ trợ cho kế toán nội bộ sẽ phù hợp với doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp vừa mới thành lập, doanh nghiệp vừa và nhỏ vừa đem lại hiệu quả vừa tiết kiệm được chi phí.

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chúng tôi qua Hồ sơ năng lực công ty.
————————————————————————————————–
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://ketoandc.com/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Bài viết liên quan