Hướng dẫn cách phân biệt và kiểm tra hoá đơn thật giả

Để phân biệt và kiểm tra hóa đơn điện tử thật giả, bạn có thể áp dụng tra cứu hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC tại website hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế, hoặc website tra cứu thông tin hóa đơn. DC chia sẻ các bước theo hai cách dưới đây để doanh nghiệp tham khảo thêm:

1. Tra cứu tại website của Tổng cục Thuế

Để tra cứu hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2201/TT-BTC tại website hóa đơn điện tử của Tổng cục thuế, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Truy cập website hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế (https://hoadondientu.gdt.gov.vn)

Bước 2: Nhập các thông tin tra cứu bao gồm mã số thuế, loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn, tổng tiền thuế, tổng tiền thanh toán, mã capcha sau đó ấn nút “Tìm kiếm”.

Bước 3: Đọc kết quả tra cứu:

  • Nếu hóa đơn hợp lệ: Hệ thống sẽ hiển thị trạng thái “Đã cấp mã hóa đơn”.
  • Nếu hệ thống hiển thị “Không tồn tại hóa đơn có thông tin trùng khớp với các thông tin tổ chức, cá nhân tìm kiếm”: Hóa đơn không tồn tại hoặc bạn cần kiểm tra lại thông tin tra cứu để tránh trường hợp nhập sai thông tin.

2. Tra cứu hóa đơn điện tử tại website tra cứu thông tin hóa đơn

Bước 1: Truy cập http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/tc1hd.html

Bước 2: Nhập các thông tin bắt buộc để thực hiện tra cứu, gồm mã số thuế người bán hàng hóa dịch vụ, mẫu số, Ký hiệu hóa đơn, Số hóa đơn.

Bước 3: Nhập mã xác thực và nhấn “Tìm kiếm”.

Trên đây là hướng dẫn một số cách đơn giản để phân biệt hóa đơn điện tử giả. Doanh nghiệp có thể áp dụng tra cứu trên các hệ thống website chính thống của Tổng cục Thuế để kiểm tra hóa đơn. Hơn nữa, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín, đã được Tổng cục Thuế thẩm định để đảm bảo hạn chế tối đa sử dụng phải hóa đơn điện tử giả.
————————————————————————————————–
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://ketoandc.com/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Dịch vụ liên quan