Những sai lầm thường gặp sau khi thành lập công ty

Hiện nay, startup ngày càng tăng nhiều, nhưng có được bao nhiêu doanh nghiệp còn tồn tại và phát triển lớn mạnh hơn qua những năm tiếp theo? Dưới đây là những sai lầm thường gặp sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần lưu ý để tránh rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

1. Không phát sinh doanh thu thì không phải nộp báo cáo thuế

  • Đối với những công ty mới thành lập mới sẽ tiến hành kê khai thuế theo quý, một quý doanh nghiệp đảm bảo nộp đủ 2 tờ khai.
  • Kê khai thuế là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp, trường hợp không phát sinh hóa đơn trong quý, tất cả các thông số sẽ được kê bằng 0.

=> Căn cứ vào điều 13, nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Đối với việc nộp chậm chỉ 1 tờ khai doanh nghiệp có thể bị phạt từ 2.000.000 đến 25.000.000đ.

Những sai lầm thường gặp sau khi thành lập công ty

2. Doanh nghiệp quên treo biển tại địa chỉ trụ sở công ty

  • Rất nhiều người chủ quan về việc treo biển công ty tại trụ sở hoạt động, lỗi tưởng trừng nhỏ nhưng mức phạt rất lớn.
  • Theo quy định tại Điều 52 Nghị định 122/2021 NĐ-CP doanh nghiệp không treo biển tại địa chỉ trụ sở trên giấy phép đăng ký kinh doanh có thể sẽ bị phạt từ 30.000.000 đến 50.000.000 VNĐ

3. Khách hàng không có nhu cầu xuất hóa đơn thì không xuất hóa đơn

Theo đúng quy định của Luật thuế khi một doanh nghiệp bán hàng hóa, cung ứng cho khách hàng bắt buộc phải xuất hóa đơn kể cả khi khách hàng không có nhu cầu lấy hóa đơn đỏ. Nếu trong trường hợp công ty không xuất hóa đơn sẽ rất dễ gặp rủi ro khi cơ quan thuế yêu cầu giải trình.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại DC

==============

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] http://ketoandc.com/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Dịch vụ liên quan