Tại sao doanh nghiệp bắt buộc phải có chữ ký số?

Chữ ký số được đánh giá là thiết bị vật bất ly thân đối với các doanh nghiệp. Ngay sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp sẽ phải liên hệ với dịch vụ kế toán uy tín để mua ngay và đăng ký chữ ký số nhằm giúp cho việc thực hiện các giao dịch cũng như công tác quản lý hồ sơ, giấy tờ được thuận tiện hơn. Vậy, chữ ký số (token) là gì? Cùng DC ACCOUNTING & TAX tìm hiểu ở nội dung tổng hợp chi tiết sau đây.

1. Chữ ký số là gì?

  • Chữ ký số là thông tin được mã hoá bằng công nghệ mã hoá hiện đại nhất đi kèm dữ liệu cần được bảo mật nhằm mục đích xác định người chủ sở hữu của dữ liệu đó.

Gọi ngay 0935786134 nếu bạn cần làm mới hay gia hạn chữ ký số với giá tốt nhất. 

  • Chữ ký số có thể hiểu đơn giản như con dấu điện tử của người phát hành văn bản, tài liệu trong khi giao dịch điện tử. Chữ ký số ngoài việc sử dụng cho kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, có thể được sử dụng trong giao dịch điện tử khác như gửi email, xác nhận thông tin danh tính,..

2. Tại sao doanh nghiệp bắt buộc phải có chữ ký số?

  • Nộp thuế môn bài công ty trực tuyến qua mạng

Doanh nghiệp nộp tiền đóng thuế vô tài khoản ngân hàng, sau đó dùng thiết bị chữ ký số để chuyển tiền từ Tài khoản ngân hàng của công ty lên Kho bạc Nhà nước quận, huyện nơi đặt trụ sở công ty.

  • Dùng để kê khai thuế lên chi cục thuế

Kê khai các thông tin như nộp tờ khai môn bài, nộp báo cáo quý, báo cáo tài chính và nộp những thông báo lên cơ quan thuế nếu như công ty có phát sinh những thay đổi như: Vốn điều lệ, tên công ty, thay đổi địa chỉ công ty,….

Thiết bị chữ ký số còn dùng để nộp các hồ sơ như báo tăng, báo giảm, điều chỉnh mức lương cho nhân viên,…lên Bảo hiểm xã hội, thay thế cho việc đi trực tiếp lên cơ quan BHXH để nộp hồ sơ.

Liên hệ 0935.786.134 để mua chữ ký số + tặng phần mềm kê khai BHXH 4 năm

  • Dùng để kê khai làm thủ tục bên hải quan

Thiết bị chữ ký số dùng để kê khai làm thủ tục hải quan đối với những công ty có chức năng xuất nhập khẩu như nộp tờ khai, kê khai các thủ tục liên quan bên hải quan.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn vừa thành lập doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp cần gia hạn chữ ký số với giá tốt nhất. 

>>> Tham khảo dịch vụ: Chữ ký số giá rẻ tại Đà Nẵng

3. Lưu ý doanh nghiệp về chữ ký số

Khi đăng ký thông tin của chữ ký số, nên ghi chính xác số điện thoại liên hệ cũng như địa chỉ Email của công ty trong quá trình đăng ký để khi có bất cứ hoạt động nào mà phải dùng tới chữ ký số thì sẽ nhận được thông báo qua Email, đây cũng là một cách để doanh nghiệp có thể kiểm soát được thông tin công ty.

————————————————————————————————–
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://ketoandc.com/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Dịch vụ liên quan