Lợi ích của việc thuê kế toán cho doanh nghiệp

Khi thành lập hành công ty (doanh nghiệp) để điều hành và phát triển doanh nghiệp của bạn quản lý vấn đề tài chính một cách tối ưu, bạn sẽ cần phải thuê một kế toán chuyên viên. Tuy nhiên, trước khi bạn thuê một kế toán cho doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu được những lợi ích của việc thuê kế toán cho doanh nghiệp là gì?

Lợi ích của việc thuê kế toán cho doanh nghiệp

1. KẾ TOÁN DỊCH VỤ LÀ GÌ ?

Kế toán dịch vụ là một loại hình dịch vụ trong đó các chuyên gia về kế toán sẽ giám sát tình hình tài chính của doanh nghiệp của bạn, ngày này qua ngày khác.

Điều này bao gồm việc theo dõi số tiền mà doanh nghiệp của bạn nợ các bên khác như nhà cung cấp (tài khoản phải trả) và số tiền khách hàng và khách hàng nợ doanh nghiệp của bạn (tài khoản phải thu).

Một dịch vụ kế toán doanh nghiệp giỏi cũng sẽ theo dõi dòng tiền, duy trì bảng cân đối kế toán hiển thị nhanh các tài sản và nợ phải trả của doanh nghiệp bạn, đảm bảo báo cáo tài chính của bạn chính xác và chi tiết, giúp quản lý bảng lương và đưa ra dự báo thu nhập mà bạn có thể phụ thuộc vào.

Kế toán là một thành viên cần thiết trong nhóm, người có thể “chẩn đoán và điều trị” các vấn đề tài chính từ bên trong công ty của bạn, đồng thời làm rõ con đường dẫn đến tăng trưởng kinh doanh và tăng lợi nhuận, vì vậy điều quan trọng là phải thuê đúng người hoặc giữ quyền bên ngoài dịch vụ kế toán.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THUÊ MỘT KẾ TOÁN CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

Dưới đây là 12 lợi thế quan trọng nhất của việc thuê một kế toán viên có năng lực, kinh nghiệm và phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn:

1. Tiết kiệm thời gian

Việc điều hành công việc hàng ngày có thể dễ dàng tiêu tốn toàn bộ thời gian làm việc hiệu quả của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp. Việc duy trì sự giám sát hoàn toàn về tài chính của bạn có thể là điều quá sức, đặc biệt nếu công ty của bạn có quy mô lớn hơn hoạt động của một người.

Việc thuê một kế toán để quản lý tài chính của bạn sẽ giải quyết được vấn đề này. Một kế toán viên có thể xử lý các công việc liên quan đến tiền bạc nhanh hơn bạn có thể, đặc biệt nếu bạn không được đào tạo giống họ.

2. Tiết kiệm tiền

Mặc dù bạn sẽ phải trả lương cho kế toán nội bộ (hoặc phí cho các dịch vụ kế toán bên ngoài), nhưng họ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài.

Một kế toán doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm sẽ có thể phát hiện ra các cơ hội tiết kiệm, chỉ ra nơi tiền đang bị lãng phí hoặc chi tiêu không hiệu quả và tư vấn cho bạn những cách hiệu quả về chi phí để quản lý hàng tồn kho, bảng lương và hơn thế nữa trong dài hạn.

3. Tối đa hoa lợi ích về thuế

Ngoài việc chỉ giải quyết các vấn đề, CPA có thể giúp bạn tối đa hóa lợi ích về thuế và yêu cầu tất cả các khoản khấu trừ và tín dụng mà doanh nghiệp của bạn được hưởng. Họ cũng sẽ cập nhật các luật thuế khi chúng thay đổi, cho phép họ tìm ra các cơ hội mới để bạn tiết kiệm hóa đơn thuế của mình.

4. Tập trung hơn vào việc điều hành công việc kinh doanh 

Có một kế toán có năng lực ở bên cạnh giúp bạn tập trung hơn vào việc đảm bảo hoạt động kinh doanh suôn sẻ và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Một phần quan trọng trong công việc của kế toán là đảm bảo doanh nghiệp của bạn không gặp phải những rắc rối như nợ thuế quá hạn, nợ chồng chất và các vấn đề về tiền bạc khác sẽ khiến bạn mất tập trung khỏi trách nhiệm quản lý hàng ngày.

5. Làm rõ định hướng kinh doanh trong tương lai

Một kế toán viên dày dạn kinh nghiệm sẽ hiểu cách lập dự báo doanh thu có tính đến sự phát triển của ngành, cũng như điều kiện kinh tế khu vực và quốc gia.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí của doanh nghiệp, điều gì có thể ảnh hưởng đến khả năng bán hàng và giữ chân khách hàng cũng như những thay đổi bạn có thể thực hiện để định vị doanh nghiệp của mình tốt hơn trên thị trường.

6. Củng cố kế hoạch kinh doanh của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang trong giai đoạn trước khi thành lập, kế toán là một trong số những chuyên gia có thể giúp bạn lập một kế hoạch kinh doanh vững chắc. Họ sẽ có thể tư vấn cho bạn về những loại doanh số bạn có thể đạt được, giúp bạn dự tính doanh thu của mình trong vài tháng và năm tới.

Kế toán của bạn cũng sẽ cung cấp cho bạn cảm giác về các khoản đầu tư và chi phí khởi động cần thiết, đồng thời có thể chỉ cho bạn cách duy trì hoạt động ngay cả trong giai đoạn dòng tiền giảm hoặc âm.

7. Giảm thiểu rủi ro trong hoạt động kinh doanh

Cuối cùng, mọi doanh nghiệp cần phải phát triển để duy trì lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là thực hiện các hành động rủi ro dẫn đến hậu quả về tài chính, nhiều hành động không lường trước được.

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện những động thái lớn, chẳng hạn như giới thiệu một dòng sản phẩm mới, mở rộng sang thị trường mới, đầu tư vào hoặc mua lại một doanh nghiệp khác, thì việc thuê một kế toán là rất hợp lý. Họ có thể cung cấp cho bạn sự rõ ràng về cách mà điều đó sẽ ảnh hưởng đến biên lợi nhuận và khả năng mở rộng của bạn trong dài hạn. Họ cũng sẽ có thể cảnh báo bạn về bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào đối với giá trị của công ty bạn.

8. Định giá đúng tài sản thương mại của bạn

Bất động sản thương mại của bạn là một tài sản quan trọng. Bạn sẽ muốn tính tài sản của mình vào giá trị tổng thể của doanh nghiệp và theo dõi giá trị tài sản của bạn khi nó biến động.

Việc thuê một Kế toán viên Công chứng hiểu rõ về kế toán tài sản cố định có thể định giá đúng bất động sản của bạn trong khi vẫn nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng đến các con số theo thời gian. Bằng cách này, bạn sẽ luôn ở vị trí tốt nhất để thương lượng với các nhà đầu tư tiềm năng và biết được bạn có thể vay bao nhiêu vốn cổ phần thương mại khi cần thiết.

9. Củng cố chiến lược bán hàng và tiếp thị

Quá trình bán hàng và tiếp thị của bạn sẽ yêu cầu bạn chi tiền đảm bảo các hoạt động này tạo ra giá trị bền vững cho doanh nghiệp của bạn và dẫn đến lợi nhuận cao hơn nói chung. Kế toán của bạn có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc đưa ra những đánh giá đó. Cụ thể, họ có thể giúp bạn trau dồi về chiến lược bán hàng và tiếp thị nào đang đóng góp nhiều nhất vào lợi nhuận của bạn.

10. Nhận lời khuyên, khuyến nghị và giới thiệu doanh nghiệp được cá nhân hóa 

Có thể khó theo dõi sự phát triển trong ngành của bạn mọi lúc.

Tuy nhiên, một kế toán có kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành của bạn có thể làm được điều đó. Họ cũng có thể sẽ đi kèm với một mạng lưới chuyên nghiệp có giá trị, cũng như sự khôn ngoan từ những thành công và thất bại của các doanh nghiệp như của bạn.

Do đó, kế toán của bạn có thể đưa ra lời khuyên cập nhật phù hợp với nhu cầu riêng của doanh nghiệp bạn. Mặt khác, khi họ không thể tư vấn trực tiếp cho bạn về điều gì đó, họ có thể khai thác mạng của họ và giới thiệu bạn với người phù hợp.

11. Có chuyên gia nội bộ trong công việc kinh doanh của bạn 

Khi kế toán của bạn làm quen với sổ sách của bạn, họ sẽ phát triển kiến ​​thức chuyên môn có một không hai trong công việc kinh doanh của bạn. Họ sẽ thấy các xu hướng, cơ hội và mối đe dọa tổng thể. Những dự đoán của họ sẽ dần trở nên chính xác hơn.

Đây là một trong những lợi thế lớn của việc giữ một nhân viên kế toán tuyệt vời. Họ sẽ phát triển cùng với công ty và nhân sự của bạn, làm cho chuyên môn của họ với tư cách là một trong những thành viên trong công ty của bạn ngày càng có giá trị theo thời gian.

————————————————————————————————–
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://ketoandc.com/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Bài viết liên quan