Dịch vụ kiểm tra kế toán và thuế thường xuyên

Sẽ rất là “nhức đầu” khi có cơ sở kinh doanh mới được thành lập cần phải đăng ký kinh doanh, nộp thuế GTGT ngay mà trong khi đó bạn lại bận ngập đầu trong công việc, chưa thể “dứt” ra được. Sau đây là những giải pháp Công ty Tài Chính kế toán Đầu Xuân Đức đưa ra cho bạn:

Soát xét sổ sách kế toán, tư vấn thuế và giải đáp, trả lời vướng mắc về thuế

– Khảo sát, soát xét đánh giá hồ sơ theo từng loại hình doanh nghiệp hoặc có thể trao đổi trực tiếp với kế toán đang phụ trách để biết các tồn tại mà loại hình đó DN đang gặp phải.

Ví dụ: doanh nghiệp sản xuất, xây dựng thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu, … thường sai sót những chỗ nào?.

– Dựa trên kinh nghiệm đã làm, đã được thanh tra, kiểm tra. Từ đó tìm ra các rủi ro thường gặp của từng loại hình này là như thế nào, hay sai sót do nguyên nhân gì? Các sai sót thường gặp…Lưu ý việc sai ở đây là chính kế toán và doanh nghiệp cũng không hề hay biết sai, nó đến từ nguyên nhân khách quan cũng có, chủ quan cũng có.

– Giải đáp vướng mắc phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh, thực thi chính sách thuế  của các doanh nghiệp. Để giải đáp đầy đủ, chi tiết các vướng mắc kế toán hoặc giám đốc doanh nghiệp có thể chuẩn bị trước câu hỏi hoặc gửi câu hỏi về Công ty Kế toán Đầu Xuân Đức qua email: dauxuanduc@ketoandc.com

Trên cở sở đó chúng tôi cung cấp, viện dẫn các văn bản hướng dẫn có liên quan để áp dụng phù hợp với thực tại doanh nghiệp.

– Một số phương pháp phát hiện sổ sách kế toán bị sai hay cách thức quản trị kế toán mà giám đốc cần biết.

– Tư vấn kế toán quản trị dành cho Giám đốc dựa trên tình hình thực tế tại đơn vị, nhằm phân tích, đánh giá giúp Giám đốc hiểu và nắm bắt chính xác những mặt được và chưa được của kế toán, đã làm đúng hay sai…để kịp thời điều chỉnh, bổ sung trước khi kiểm tra quyết toán thuế. Hạn chế rủi ro về thuế.

Về hoàn thuế giá trị gia tăng

Hiện nay một số doanh nghiệp có số thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ rất lớn nhưng rất ngại lập hồ sơ hoàn thuế. Nhằm tháo gỡ bớt khó khăn tài chính cho doanh nghiệp trong đợt khủng hoảng chung hiện nay và góp phần thực hiện tốt nghĩa vụ thuế vào ngân sách địa phương sau khi được hoàn thuế.

Công ty Tài Chính kế toán Đầu Xuân Đức đang thực hiện hỗ trợ chương trình hoàn thuế GTGT cho các doanh nghiệp. Nội dung chương trình, đối tượng được hoàn thuế như sau:

Đối tượng và trường hợp được hoàn thuế GTGT

– Các doanh nghiệp nếu trong 3 tháng liên tục trở lên có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết. Số thuế được hoàn là số thuế đầu vào chưa được khấu trừ hết của thời gian xin hoàn thuế.

– Cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư đã đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.

Ví dụ: Cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư như xây dựng khách sạn, cơ sở hạ tầng, …

– Cơ sở kinh doanh trong tháng có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu nếu thuế GTGT đầu vào của hàng hóa xuất khẩu phát sinh trong tháng chưa được khấu trừ từ 200 triệu đồng trở lên thì được xét hoàn thuế theo tháng.

– Cơ sở kinh doanh có quyết định xử lý hoàn thuế của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật (đã được cơ quan thuế yêu cầu hoàn thuế).

Nội dung triển khai

Bước 1: Khảo sát, soát xét đánh giá hồ sơ được hoàn thuế theo từng đối tượng. Phân tích các rủi ro để đưa ra hướng xử lý đối với số thuế GTGT còn âm (khấu trừ).

Bước 2: Kết hợp khảo sát hồ sơ và đưa ra nhận xét hệ thống kế toán tại đơn vị hướng dẫn, tư vấn cho kế toán cách thức tiến hành hoàn thuế (trường hợp DN tự làm) đúng theo quy định của luật thuế.

Bước 3: Chào phí dịch vụ và cam kết thời gian tiến hành, ký hợp đồng dịch vụ. Trong hợp đồng dịch vụ làm thủ tục về thuế chúng tôi sẽ nêu cụ thể các khoản mục cần làm và trách nhiệm cụ thể bên nhận dịch vụ.

————————————————————————————————–
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được chia sẻ và tư vấn nhiều hơn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TÀI CHÍNH KẾ TOÁN ĐẦU XUÂN ĐỨC
[A] 40 Cù Chính Lan, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
[W] https://ketoandc.com/
[E] dauxuanduc@ketoandc.com
[M] 0935 786 134

Dịch vụ liên quan